Cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút khi trời ẩm ướt

Quần áo bị ẩm, phát sinh mùi khó chịu là tình trạng chung mà các gia đình đều gặp trong những ngày mưa. Dưới đây là các cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút để xử lý hết các loại mùi hôi nhằm đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

Cách làm quần áo nhanh khô bằng máy sấy tóc

Phơi quần áo những ngày mưa thường khô lâu hơn những ngày thời tiết khô ráo thông thường. Vì thế, sử dụng máy sấy tóc là một trong những cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút mà chị em có thể tận dụng.

Sau khi đã giặt sạch, chị em hãy vắt thật kiệt nước để quần áo ráo hẳn. Sau đó sử dụng máy sấy tóc, sấy trực tiếp vào quần áo. Điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp với từng chất liệu vải. Chị em có thể áp dụng một mẹo nhỏ sau đây:

Sử dụng một chiếc túi ni lông rồi cho quần áo ướt vào. Cho máy sấy vào túi rồi bịt kín phần đầu túi ni lông lại. Bật công tắc và di chuyển phần đầu để máy sấy tỏa nhiệt đều. Sau 1 phút bạn lấy áo ra sẽ thấy khô hoàn toàn. Với các loại quần áo dày, thì nên sấy trong 2 phút nghỉ rồi lại sấy tiếp. Bởi nếu sấy liên tục dễ làm máy sấy quá tải gây hư hại.

cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút bằng máy sấy tóc

Cách làm quần áo nhanh khô bằng máy sấy tóc

Cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút - sử dụng máy giặt

Khi sử dụng máy giặt chúng ta không nên giặt quá nhiều so với khối lượng quần áo của máy có thể giặt. Bởi nếu làm như thế, sẽ khiến cho đồ không vắt được kỹ và thường không giặt sạch. Đồng thời cũng khiến quần áo lâu khô hơn và có nguy cơ gây nấm mốc, tỏa mùi khó chịu. Vì vậy, thay vì giặt chế độ giặt thường bạn hãy sử dụng chế độ giặt vắt nhanh sẽ giúp quần áo khô nhanh hơn. Đây là một trong những cách làm khô quần áo nhanh thường được mọi người áp dụng.

cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút sử dụng máy giặt

Cách làm quần áo khô nhanh bằng máy giặt

Cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút bằng điều hòa

Sử dụng điều hòa để làm khô quần áo cũng là một trong những cách làm quần áo nhanh khô mà chị em thường xuyên áp dụng. Đặc biệt là những chị em chỉ có thời gian giặt đồ vào buổi tối.

Theo cách này, chị em nên lựa chọn căn phòng có kích thước nhỏ để lượng khí lạnh thoát ra khắp căn phòng. Sau đó, sử dụng một giá treo rồi phơi quần áo lên đó. Sáng mai, chỉ cần lấy quần áo đã khô gấp chúng bỏ tủ là được.

cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút bằng điều hòa

Cách làm quần áo khô bằng điều hòa

Cách để quần áo nhanh khô bằng bàn là

Cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút bằng bàn là cũng được nhiều chị em áp dụng. Bởi nó vừa khô nhanh, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian là phẳng quần áo. Sau khi giặt đồ xong, bạn vắt quần áo thật ráo rồi trải ra mặt phẳng rồi sử dụng chức năng ủi khô để ủi. Sau khi hơi nóng đã phủ kín quần áo thì bạn mang ra phơi, lúc này đồ sẽ khô nhanh hơn.

cách để quần áo nhanh khô bằng bàn làCách để quần áo nhanh khô nhờ sử dụng bàn là

Cách để quần áo nhanh khô bằng tủ lạnh

Tủ lạnh cũng là một trong những công cụ giúp bạn làm khô quần áo bị ẩm ướt nhanh chóng. Bạn chỉ cần gấp quần áo chưa khô lại sau đó bỏ vào túi nhựa và bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh. Chỉ cần để qua một đêm, sáng hôm sau sử dụng bàn là qua để bay hết hơi lạnh là bạn có thể mặc được.

cách để quần áo nhanh khô bằng tủ lạnh

Cách để quần áo nhanh khô bằng tủ lạnh

Cách làm khô quần áo nhanh bằng khăn bông

Cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút bằng khăn bông, nghe thì như đùa nhưng đó lại là sự thật. Khăn bông sẽ giúp hút ẩm hiệu quả, làm giảm thời gian làm khô đồ so với những cách thông thường. Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn bông dày, to, có khả năng thấm hút tốt và bọc vừa quần áo. 

Trải khăn ra và đặt quần áo mới giặt vào trong, bạn chỉ nên đặt 1 chiếc áo hoặc quần vì như thế sẽ giúp lực vắt dễ hơn. Cuộn khăn có chứa quần áo bên trong lại và dùng lực vắt thật mạnh. Khi đó, khăn sẽ thấm và hút toàn bộ nước trong áo quần, giúp quần áo khô hơn. Làm lặp đi, lặp lại từ 2- 3 lần rồi mang phơi bên ngoài trời hoặc phơi gần lò sưởi cho nhanh khô.

cách làm khô quần áo nhanh bằng khăn bông

Cách làm khô quần áo nhanh hơn bằng khăn bông

 

Cách làm quần áo nhanh khô - giặt và phơi vào buổi sáng

Thời điểm thích hợp nhất để giặt và phơi quần áo chính là buổi sáng sớm. Đây là lúc thời tiết đẹp nhất trong ngày, ít mưa, có đủ thời gian để giúp quần áo được khô đều nhất.

Nhiều chị em thường nghĩ giặt đêm sẽ tiết kiệm nhiều thời gian, tuy nhiên buổi tối lại là thời điểm không có gió và ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó không gian lại bị hạn chế, độ ẩm dần tăng cao khiến cho quần áo bị ẩm và gây mùi khó chịu.

Cách làm quần áo nhanh khô giặt và phơi vào buổi sáng

Giặt và phơi vào buổi sáng là cách giúp quần áo nhanh khô

Sử dụng thêm nước xả vải khi giặt quần áo

Chị em có thể sử dụng thêm một số loại nước xả vải chuyên biệt giúp quần áo nhanh khô hơn. Bên cạnh đó, nước xả vải không những giúp quần áo của bạn được thơm tho và loại bỏ vi khuẩn. Một số loại nước xả còn có thêm tính năng xả 1 lần, giúp tiết kiệm thời gian và có khả năng hấp thụ ánh nắng khiến quần áo khô hơn so với thông thường.

Sử dụng thêm nước xả vải khi giặt quần áo

Sử dụng nước nóng giặt đồ để làm quần áo khô nhanh

Muốn quần áo nhanh khô, chị em có thể sử dụng máy giặt có chế độ giặt bằng nước nóng để đồ vừa được khử vi khuẩn, vừa khô nhanh hơn. Nếu nhà không sử dụng máy giặt hoặc máy không có chế độ giặt bằng nước nóng thì chị em có thể nấu nước nóng vừa đủ ấm. Sau khi giặt xong, bạn nhúng qua quần áo rồi vắt trước khi phơi. Đây là cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút nhờ hơi nóng bốc hơi nhanh.

sử dụng nước nóng giặt đồ để làm quần áo khô nhanh

Sử dụng nước nóng giặt đồ để làm quần áo khô nhanh

Sử dụng kẹp và phơi ngược quần áo

Vẫn áp dụng cách phơi quần áo theo truyền thống nhưng thay vì sử dụng móc chị em nên dùng kẹp quần áo để gia tăng hiệu quả làm khô nhanh hơn. Kẹp quần áo sẽ giúp bạn trải rộng đồ, đón gió và nắng tốt hơn thay vì dùng móc. Lưu ý, khi phơi hãy lộn trái quần áo để tránh nắng chiếu trực tiếp làm bạc màu và hỏng vải.

Cách để quần áo nhanh khô - giữ khoảng cách

Đối với quần áo khi giặt bằng tay, chị em nên vắt cho ráo hết nước và giũ thật mạnh rồi mới đem đi phơi. Giữ khoảng cách khi phơi đồ sẽ giúp quần áo không bị ám mùi hôi. Nếu dồn quần áo thành một khối thì làm cho quần áo không thể khô nhanh mà còn dễ bị nấm mốc, có mùi khó chịu. 

Cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút sử dụng kẹp và phơi ngược quần áo

Sử dụng kẹp, phơi ngược quần áo và giữ khoảng cách

Hãy thử nghiệm hết các cách làm quần áo khô nhanh trong 5 phút để khỏi phải chờ quần áo khô quá lâu. Với những cách trên, chị em có thể mặc các bộ đồ yêu thích của mình vào bất cứ thời điểm nào. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp chị em lựa chọn được phương án phù hợp với gia đình của mình. Xem thêm nhiều kiến thức cuộc sống hay tại chuyên mục Mẹo vặt của A-One Market nhé.

Tác giả: Đỗ Thị Hợp