Apple trình làng Macbook Air 15.5 inch vào đầu tháng 4

Rầm rộ trong vài ngày gần đây, dân công nghệ truyền tai nhau sự ra mắt Macbook Air với sự thay đổi bất ngờ về màn hình với mức giá phải chăng, khiến nhiều người háo hức chờ đợi.

MacBook Air 15.5 inch sắp ra mắt

Ngày 14/02 Ross Young nhà phân tích của DSCC báo cáo rằng, bảng điều khiển MacBook Air đã bắt đầu sản xuất và gợi ý sẽ ra mắt vào tháng 4 này. Trước đây, ông cũng đã từng đưa tin gã khổng lồ iPhone sẽ ra mắt Macbook Air 15,5 inch trong năm 2023 và lần này đưa tin là khẳng định điều đó diễn ra.

Hiện vẫn chưa có quá nhiều thông tin về dòng Macbook Air này. Tuy nhiên, nhiều người nhận định rằng về cơ bản chiếc Macbook Apple lần này là bản sao của MacBook Air 13 inch với kích thước màn hình lớn hơn.

Trước kia, Apple cũng đã từng tung ra MacBook Air với 2 kích thước màn hình khác nhau trong quá khứ. Tuy nhiên, cuối cùng Apple đã đơn giản hoá dòng sản phẩm và loại bỏ loại 11 inch và chỉ giữ lại loại 13 inch còn lại.

MacBook Air 15.5 inch sắp ra mắt

MacBook Air 15.5 inch sắp ra mắt năm nay

Đồn đoán MacBook Air 15.5 inch không phải phiên bản Air?

Trước tin đồn MacBook Air 15.5 inch, nhà phân tích cũng đưa ra những nhận định về nó. Ông cho rằng, sản phẩm này sẽ không được gắn nhãn “MacBook Air” mà chỉ là “MacBook”. Đồng thời, ông cũng cho rằng MacBook 15,5 inch lần này sẽ có chip M2 và M2 Pro, trong khi đó dòng MacBook Air 13 inch chỉ có chip M2.

Đặc biệt, MacBook 15,5 inch màn hình lớn nhưng viền lại mỏng hơn nên thiết kế của nó rất nhỏ gọn. Năm ngoái, MacBook Air 13 inch cũng đã được tăng kích thước của màn hình lên 13,6 inch tuy nhiên vẫn giữ nguyên kích thước tổng thể.

MacBook Air 15.5 inch của apple

MacBook Air 15.5 inch đồn đoán chỉ là MacBook

Theo 9to5Mac, khi màn hình có kích thước lớn và chip M2 Pro sẽ giúp MacBook 15,5 inch có khả năng xuất tối đa 2 màn hình ngoài cùng một lúc, thay vì chỉ có 1 màn hình như loại chip M2. Chắc chắn sẽ hỗ trợ công việc người dùng tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra, những chi tiết khác vẫn sẽ tương đồng với phiên bản 13,6 inch. Ví dụ như: cổng sạc MagSafe, dải khuyết trên màn hình, hay webcam 1080p…

Và nếu tin đồn này là chính xác, thì đây sẽ là chiếc MacBook Air lớn nhất được Apple tung ra. Theo MacRumors, hãng có thể sẽ bán phiên bản này song song cùng với phiên bản 13 inch năm ngoái với mức giá khởi điểm là 1200 USD.

Đồn đoán về MacBook Air 15.5 inch

MacBook Air 15.5 inch có khả năng hỗ trợ người dùng tối đa

Sau khi MacBook Air 15,5 inch, chắc chắn Apple sẽ tập trung vào loại chip M3 với tiến trình 3nm. Đây chính là bước tiến lớn bởi thực tế với 2 loại chip M1 và M2 đều dựa trên quy trình 5nm. Đối tác TSMC - đơn vị cung ứng chip cho Apple đã sản xuất hàng loạt chip xử lý 3nm vào cuối năm 2022. Với kích thước nhỏ gọn, chắc chắn M3 sẽ mang lại hiệu năng cao và giúp tiết kiệm năng lượng. Chúng ta cùng đón chờ thêm, theo dõi các tin tức sự kiện tại chuyên mục Công nghệ của chúng tôi.

Tác giả: Đỗ Thị Hợp