Các lễ hội pháo hoa nổi tiếng tại Nhật Bản

Người dân Nhật Bản rất coi trọng những lễ hội pháo hoa. Có rất nhiều cuộc khảo sát được thực hiện với mục đích xếp hạng những lễ hội pháo hoa, xem đâu là lễ hội nổi tiếng và được nhiều người dân cùng du khách mong chờ nhất. 

Top những lễ hội pháo hoa được mong chờ nhất Nhật Bản 

Khác với Việt Nam pháo hoa chỉ bắn vào dịp cuối năm với mục đích chúc mừng năm mới, ở Nhật Bản pháo hoa được tổ chức thành một lễ hội điển hình của mùa hè, diễn ra xuyên suốt từ khoảng cuối tháng 7 đầu tháng 8 hàng năm. Đây cũng là dịp để mọi người dân trên khắp nước Nhật có dịp tận hưởng bầu không khí mùa hè rực rỡ được chờ đón nhất trong năm. Cùng khám phá những lễ hội pháo hoa nổi tiếng tại Nhật Bản

Lễ hội pháo hoa nước Miyajima 

Đảo Miyajima là một di sản thế giới và là một trong ba danh lam thắng cảnh đẹp nhất ở Nhật Bản, cùng với Matsushima và Amanohashidate. Đây là một hòn đảo nổi tiếng được người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới đến thăm.

Lễ hội pháo hoa nước Miyajima

Điểm hấp dẫn của lễ hội pháo hoa được tổ chức trên hòn đảo Miyajima này là khung hình với hai biểu tượng chính, Otorii nổi trên mặt nước của đền Itsukushima và pháo hoa.

Có nhiều địa điểm tuyệt vời để thưởng thức lễ hội pháo hoa Miyajima, chẳng hạn như: dọc theo bờ biển, xung quanh tượng Taira no Kiyomori và xung quanh bến tàu. 

Vì sự nổi tiếng của lễ hội mà việc chen chúc và tắc nghẽn là không thể tránh khỏi. Bạn hãy tìm một nơi hoàn hảo thật sớm để giữ chỗ cho mình. Đó sẽ là một trải nghiệm khó quên, ngay cả đối khi bạn đã xem qua nhiều lễ hội pháo hoa trước đó.

Lễ hội pháo hoa Nagaoka

Lễ hội pháo hoa Nagaoka (Niigata) đã làm hài lòng các nhà phê bình và có được vị trí hàng đầu trong tất cả các bảng xếp hạng lễ hội pháo hoa. Lễ hội này được mệnh danh là Vua của lễ hội pháo hoa trong khắp Nhật Bản. 

Lễ hội pháo hoa Nagaoka

Tại đây, pháo hoa Sho Kanshakudama trứ danh được biểu diễn tổng cộng 4 lần, mang đến cho khán giả màn trình diễn pháo hoa hoành tráng và đẹp mắt, không hổ danh là một trong ba lễ hội pháo hoa hoành tráng nhất Nhật Bản. Từ Kanto hay Kansai di chuyển tới đây sẽ hơi xa và tốn nhiều công sức nhưng những màn trình diễn pháo hoa chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. 

Shakudama là kích thước của pháo hoa khi được thắp sáng. Một Shakudama có độ cao tối đa 300m, trong lần bắn đầu tiên, Shaku Dama sẽ nở ra bông hoa có đường kính 30m và sau đó nở rộng hơn đến đường kính 300m. Một Sanshakudama có thể đạt tầm cao 600m và nở ra bông hoa có đường kính từ 0.9m - 550m. Tên gọi Shosanshakudama bắt nguồn từ pháo hoa Sanshakudama xuất phát từ khu vực Nagaoka. Sự kiện này diễn ra từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 8.

Lễ hội pháo hoa Okazaki (Aichi)

Đây chính là lễ hội pháo hoa được mọi người mong muốn đến và trải nghiệm, và là lễ hội pháo hoa phổ biến thứ hai trong khu vực Tokai. Okazaki, quê hương của tướng quân Tokugawa Ieyasu và cũng là nơi ra đời của pháo hoa Mikawa nổi tiếng. 

Lễ hội pháo hoa Okazaki (Aichi)

Các nghệ nhân pháo hoa ở đây luôn tự hào vì đã làm nên loại pháo hoa Mikawa, bạn sẽ cảm nhận được niềm đam mê và sự cống hiến của họ khi pháo hoa được thắp sáng bầu trời vào ban đêm. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng những màn pháo hoa tuyệt đẹp thắp sáng bầu trời với hình ảnh tòa lâu đài Okazaki ở phía sau thì đừng bỏ qua lễ hội pháo hoa ở đây nhé.Sự kiện này diễn ra từ ngày 29 tháng 7 đến ngày 2 tháng 8.

>> Xem thêm: Lễ hội pháo hoa mùa hè Hanabi Nhật Bản 

Pháo hoa toàn quốc Omagari (Akita)

Lễ hội pháo hoa này được tổ chức tại Omagari, Akita, đứng sau lễ hội pháo hoa toàn Nhật Bản Tsuchiura trong top 3 cuộc thi pháo hoa hoành tráng của Nhật Bản. Với quy mô toàn quốc, bạn có thể tưởng tượng ra được sức hút to lớn của cuộc thi này.  

Pháo hoa toàn quốc Omagari (Akita)

Nếu bạn đang dự định tham dự sự kiện này, đừng bỏ lỡ phần thi bắn Starmine nhanh và liên tục với cự li 500m trong chương trình. Sự kiện này được tổ chức vào ngày 22 tháng 8.

Lễ hội pháo hoa sông Sumida (quận Sumida, Tokyo)

Lễ hội pháo hoa lớn nhất ở Tokyo là Lễ hội pháo hoa sông Sumida, được tổ chức vào thứ Bảy cuối tháng Bảy hằng năm. Cảnh tượng khoảng 20.000 quả pháo hoa bay lên trên sông Sumida tiếp nối lịch sử khi màn pháo hoa Ryogoku đầu tiên được bắt đầu vào năm 1733.

Lễ hội pháo hoa sông Sumida (quận Sumida, Tokyo)

Có hai địa điểm: Từ Sakurabashi Karyu tới Kotobashi (địa điểm 1), từ Komagata Bashi tới Umebayashi (địa điểm 2), thu hút 950.000 người xem mỗi năm. Buổi biểu diễn với tòa tháp cao nhất Nhật Bản – Sky Tree được chiếu sáng cũng là một điểm nhấn của lễ hội này.

Siêu thị pháo hoa đã điểm danh các lễ hội pháo hoa Nhật Bản, giúp bạn hiểu hơn về nét đẹp văn hóa, con người nơi đây. 

Tác giả: Nguyễn Thắng
Viết bình luận của bạn