TP Hồ Chí Minh bắn pháo hoa mừng đại lễ 30-4

Trong những ngày tháng Tư, người dân cả nước lại háo hức đón chào đại lễ 30/4-1/5. Trong sự kiện trọng đại này, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh quyết định sẽ bắn pháo hoa mừng đại lễ 47 năm thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2022).

TP Hồ Chí Minh bắn pháo hoa mừng đại lễ 30-4 tại 2 điểm

UBND TP Hồ Chí Minh đã thống nhất tổ chức bắn pháo hoa mừng đại lễ tại 2 điểm theo như đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao, Bộ Tư lệnh thành phố. Cụ thể, điểm thứ nhất là khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn, phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức. Điểm bắn pháo hoa thứ hai là Công viên Văn hóa Đầm Sen, phường 3, quận 11. 

TP Hồ Chí Minh bắn pháo hoa mừng đại lễ 30-4 tại 2 điểm

Thời gian bắn pháo hoa dự kiến diễn ra từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 30/4/2022. Chương trình bắn pháo hoa này sẽ được Đài Truyền hình thành phố (kênh HTV9) đưa trực tiếp để những người dân không có cơ hội đến trực tiếp các điểm bắn có thể chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa và hòa chung vào bầu không khí sôi động của toàn thành phố. 

>> Xem thêm: Lễ hội bắn pháo hoa Đà Nẵng

Công tác chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa chào mừng đại lễ tại TP HCM 

UBND TP Hồ Chí Minh đã giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với Công an thành phố tổ chức phân luồng giao thông tại các khu vực nhân dân tập trung xem pháo hoa. Đồng thời,  giải tỏa việc neo đậu và tạm dừng các hoạt động của phương tiện giao thông đường thủy từ 20 giờ 30 đến 22 giờ ngày 30/4 tại khu vực xung quanh hướng lên đường hầm sông Sài Gòn. 

Công an Thành phố sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo lực lượng trực thuộc và Công an TP Thủ Đức, các quận, huyện liên quan đảm bảo an toàn xung quanh các khu vực và tại địa điểm tổ chức bắn pháo hoa. Bên cạnh đó, Sở Giao thông vận tải sẽ phối hợp với các đơn vị phân luồng các tuyến đường trên bộ, dưới sông xung quanh khu vực bắn pháo hoa. Tuyệt đối không cho các phương tiện lưu thông đậu, dừng trong phạm vi các vị trí bắn pháo hoa từ 1.000 m trở ra để đảm bảo an toàn trong quá trình bắn pháo hoa. 

Sự kiện bắn pháo hoa mừng đại lễ 30/4 đang được người dân mong chờ và hy vọng sẽ mang đến cho mọi người những màn trình diễn mãn nhãn, lung linh và hoành tráng nhất. 

Tác giả: Nguyễn Thắng
Viết bình luận của bạn