Lễ hội pháo hoa quốc tế Pohang tại Hàn Quốc mỗi dịp hè hàng năm

Những ai ghé thăm Hàn Quốc trong dịp tháng 7, tháng 8, chùm lễ hội mùa hè là những sự kiện vô cùng quý giá mà bạn không nên bỏ lỡ, để hòa mình vào không khí lễ hội náo nhiệt và hiểu sâu sắc hơn về văn hóa, phong tục của người dân Hàn Quốc. Đặc biệt phải kể đến lễ hội pháo hoa quốc tế Pohang - một trong những truyền thống văn hóa đặc trưng nổi bật tại Hàn Quốc.

Lễ hội pháo hoa Pohang đặc trưng cho văn hóa Hàn Quốc

Hàn quốc là quốc gia với bề dày văn hóa, lịch sử đáng ngưỡng mộ, với các hoạt động văn hóa lễ hôị quanh năm. Đây không chỉ là những hoạt động vui chơi giải trí mà còn là sự kiện văn hóa của người dân bản địa Hàn Quốc. Lễ hội pháo hoa quốc tế Pohang tại Hàn Quốc là một trong những hoạt động đặc trưng cho truyền thống văn hóa, thu hút rất nhiều khác du lịch trong và ngoài nước.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Pohang

Lễ hội pháo hoa quốc tế Pohang là sự kiện nổi bật đáng nhớ hàng năm

Sự kiện này được tổ chức thường niên vào cuối tháng bảy, đầu tháng tám tại Yeongildae, Pohang. Thời điểm này, Hàn Quốc thường có thời tiết khá nóng, khoảng từ 20-21 độ C, rất thích hợp cho những chuyến đi du lịch tới những thành phố biển như Pohang. Tại đây, du khách sẽ được đắm mình trong không khí lễ hội của Lửa và ánh sáng. Lễ hội bao gồm rất nhiều hoạt động sôi nổi, ấn tượng, trong đó có những màn diễu hành ánh sáng, thi đấu pháo hoa, biểu diễn đường phố, đấu súng nước, chương trình ca nhạc, khiêu vũ,...
Những hoạt động của lễ hội được tổ chức bởi Hải Quân và đội bảo vệ trật tự bờ biển của Pohang. Điều đặc biệt là, cho dù bạn tham dự lễ hội lần thứ 2, thứ 3, bạn vẫn sẽ cảm nhận được sự mới mẻ thú vị bởi mỗi năm, chương trình lễ hội sẽ được thay đổi theo từng chủ đề khác nhau. 

Lễ hội pháo hoa Pohang thắp lên hi vọng trong thời kỳ khủng hoảng dịch bệnh

Lễ hội pháo hoa quốc tế Pohang thu hút đông đảo du khách

Trong những năm gần đây, khi dịch bệnh covid-19 kéo theo sự hạn chế về du dịch, quy mô tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế Pohang tại Hàn Quốc mỗi dịp hè không được lớn như trước. Thay vào đó, chương trình được phát trực tuyến trên kênh Youtube và Metaverse Pohang để gửi đi thông điệp toàn câù về ánh sáng và hi vọng trong khoảng thời gian đầy biến động của thế giới. 

Tác giả: Đỗ Thị Hợp
Viết bình luận của bạn