Hà Nội có bắn pháo hoa tầm cao dịp Tết Quý Mão tại 7 điểm

Ngày 6/1/2023, UBND thành phố Hà Nội đã công bố kế hoạch tổ chức Tết Nguyên Đán 2023. Theo đó, thời gian bắn pháo hoa đón năm mới sẽ được diễn ra từ 0h - 0h15p ngày 22/1/2023 (tức đêm giao thừa). Trong đêm giao thừa Tết Quý Mão, TP Hà Nội có bắn pháo hoa tại 31 trận địa, trong đó 7 điểm tầm cao và 24 điểm tầm thấp. 

Địa điểm bắn pháo hóa tết tại Hà Nội

Địa điểm bắn pháo hóa tết tại Hà Nội

Cụ thể, có 4 điểm bắn pháo hoa tầm cao được tổ chức kết hợp với tầm thấp và hỏa thuật. 4 điểm bắn này sẽ tạo nên hiệu ứng ánh sáng và màu sắc bắt mắt, không gây tiếng nổ. Trong đó, Hồ Gươm có 2 trận địa là trước Bưu điện Hà Nội và trước Trụ sở báo Hà Nội mới. Ba điểm còn lại là vườn hoa Lạc Long Quân; cổng trụ sở UBND quận Tây Hồ và khuôn viên đường đua Fl nằm trên phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm.

Bên cạnh đó, thành phố cũng tổ chức 3 điểm bắn pháo hoa tầm cao kết hợp tầm thấp. Cụ thể gồm: Đảo tượng đài Bác Hồ và Bác Tôn tại công viên Thống nhất, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng; Thành cổ Sơn Tây thuộc thị xã Sơn Tây và Hồ Văn Quán, phường Văn Quán, quận Hà Đông.

2023 được xem là năm quay trở lại của Hà Nội sau 3 năm đại dịch, vậy nên nhiều người không khỏi thắc mắc liệu Hà Nội có bắn pháo hoa không. Các điểm bắn pháo hoa tầm thấp còn lại sẽ được bố trí đồng đều tại 24 quận, huyện. Theo dự tính, kinh phí bắn pháo hoa Tết âm lịch năm nay khoảng 25 tỷ đồng, nguồn kinh phí này được lấy từ nguồn xã hội hóa. 

Năm nay, người dân cũng có thể tự bắn pháo hoa tại nhà nếu không có điều kiện đến những điểm tổ chức. Lưu ý, mọi người chỉ được phép sử dụng loại pháo hoa Z121 của Bộ Quốc Phòng. 

Sự quay trở lại của chương trình bắn pháo hoa tại Hà Nội năm nay được người dân háo hức đón chờ. Hà Nội có bắn pháo hoa tại nhiều điểm sẽ mang đến không khí xuân tươi vui, rộn ràng, khích lệ tinh thần người dân thực hiện và hoàn thành mục tiêu đặt ra cho năm mới.  

Tác giả: Nguyễn Thắng
Viết bình luận của bạn