Lễ hội bắn pháo hoa Đà Nẵng

Đà Nẵng – thành phố trẻ trung năng động nhất của Việt Nam, nơi đây làm cho thế giới phải trầm trồ ngạc nhiên vì có tốc độ phát triển vượt trội. Các công trình đa dạng phong cách từ cổ kính đến hiện đại, dòng sông Hàn mộng mơ ôm trọn cả thành phố, xứng danh thành phố đáng sống nhất thế giới. Hơn thế nữa là lễ hội bắn pháo hoa Đà Nẵng mang tầm quốc tế và là thương hiệu độc quyền của nơi đây.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

1. Lễ hội bắn pháo hoa Đà Nẵng quy mô tầm cỡ, chuyên nghiệp

Lễ hội bắn pháo hoa Đà Nẵng mang tính chuyên nghiệp, quy mô tầm cỡ với nhiều đội tham dự từ các quốc gia khác nhau. Lễ hội này thường được diễn ra vào 2 ngày 29/4 và 30/4 hằng năm bên 2 bờ sông Hàn với những màn trình diễn cực kì đỉnh cao của tất cả các đội. Với chủ đề mỗi năm mỗi khác lễ hội Pháo hoa Đà Nẵng luôn mang đến cho người xem những cảm giác tươi mới, khác biệt.

Pháo hoa bên bờ sông Hàn

Pháo hoa bên bờ sông Hàn

Thành phố Đà Nẵng hoa lệ bởi những tia pháo rực rỡ, dòng sông lấp lánh ánh đèn như níu chân du khách ở lại. Chính vì cái đẹp mộng mơ của dòng sông, cái rực rỡ của từng chùm pháo, cái không khí trong lành của Đà Nẵng làm cho khách du lịch nhiều nơi trên thế giới đổ về nơi đây khiến ý nghĩa lễ hội pháo hoa Đà Nẵng thêm phần quan trọng. Đây sẽ  chính là cơ hội rất lớn để nơi này quảng bá hình ảnh của đất nước , thúc đẩy sự phát triển về kinh tế-xã hội, nhất là về du lịch.

>>> Xem thêm: Lễ hội Countdown tổ chức bắn pháo hoa hàng năm

2. Bắn pháo hoa kết hợp tổ chức trò chơi thu hút khách du lịch tại lễ hội bắn pháo hoa Đà Nẵng

Không chỉ dừng lại ở việc bắn pháo hoa, Festival pháo hoa Đà Nẵng còn tổ chức những trò chơi truyền thống bên sông như đua thuyền, thả hoa đăng, trình diễn thuyền hoa,…làm cho du khách đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, đắm mình trong không gian sống động của Đà Nẵng. Đến đây, du khách được giao hoà cùng thiên nhiên, tận hưởng những phút giây thư giãn và là trải nghiệm đáng nhớ.

Pháo hoa nhìn từ cầu quay sông Hàn
Pháo hoa nhìn từ cầu quay sông Hàn

Lễ hội bắn pháo hoa Đà Nẵng là một hoạt động thường niên thu hút hàng triệu khách du lịch ghé thăm. Đây là cơ hội tốt để du lịch Đà Nẵng phát triển hơn, thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Với mong muốn tạo ra hoạt động quốc tế ngay trong lòng Đà Nẵng, Thủ tướng chính phủ đã chọn nơi đây là điểm duy nhất của nước ta được tổ chức lễ hội này.

Qua nhiều năm thực hiện thành công rực rỡ, lễ hội bắn pháo hoa Đà Nẵng đã trở thành một niềm tự hào, là địa điểm độc quyền xây dựng nên thương hiệu riêng cho Đà Nẵng. Từ khi có lễ hội bắn pháo hoa Đà Nẵng như một thanh nam châm hút khách du lịch và kéo dài thời gian lưu trú của khách hơn. Lễ hội thu hút khách từ Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore,…đến cực kì đông, làm cho Đà Nẵng được tiếp sức trên con đường chinh phục danh hiệu thành phố đáng sống nhất thế giới.

Khung cảnh Đà Nẵng tuyệt đẹp về đêm

Khung cảnh Đà Nẵng tuyệt đẹp về đêm

Lễ hội không chỉ giúp Đã Nẵng phát triển hơn mà còn là nơi để các nền văn hoá của các quốc gia được quy tụ và giao lưu tại đây, mang được nét đẹp của mỗi nơi. Nếu có dịp du khách hãy 1 lần đến đây chiêm ngưỡng bởi không gì có thể mô tả lễ hội pháo hoa Đà Nẵng, những màn pháo hoa mãn nhãn. Đại tiệc ánh sáng này sẽ làm cho du khách mãi nhớ về một thành phố hoa lệ, kiều diễm, rực rỡ sắc màu.

>>> Xem thêm: Hanabi lễ hội pháo hoa mùa hè Nhật

Tác giả: Nguyễn Trâm
Viết bình luận của bạn