Các sự kiện bắn pháo hoa diễn ra trong năm trên thế giới

Hằng năm trên thế giới diễn ra rất nhiều các sự kiện bắn pháo hoa nháo nhiệt chào mừng các ngày lễ, các sự kiện đặt biệt lớn mang tính quốc gia.

Các lễ hội bắn pháo pháo hoa nổi bật trên thế giới

Trên thế giới có rất nhiều điểm bắn pháo hoa đẹp, ở đây du khách được chiêm ngưỡng những màn bắn pháo hoa sôi động, náo nhiệt miễn chê. Cùng điểm danh các sự kiện trọng đại, những màn bắn pháo hoa mãn nhãn đã và sắp diễn ra trên khắp thế giới nhé.

Sự kiện pháo hoa nổi bật trên thế giới

Sự kiện pháo hoa nổi bật trên thế giới

Lễ hội bắn pháo hoa quốc tế Montreal

Cannada là một trong những địa điểm diễn ra lễ hội bắn pháo pháo hoa nổi bật trên thế giới .Lễ hội pháo hoa quốc tế Montreal là lễ hội pháo hoa hoành tráng và quy mô nhất Canada diễn ra trong vòng 42 ngày  từ 22/8 đến 3/8 hằng năm. Tại lễ hội Montreal quy tụ 8 công ty pháo hoa hàng đầu quốc tế tham dự cùng những chuyên gia thiết kế dàn dựng chương trình nổ pháo đỉnh cao.

Địa điểm trình diễn màn hoả thuật rực rỡ này là công Viên giải trí La Ronde ở Quebec, Cannada với thời lượng 30 phút mỗi tối, pháo hoa bắn theo điệu nhạc lúc trầm lúc bổng sâu lắng long người

Festival pháo hoa quốc tế Pohang, Hàn Quốc

Nơi đón ánh bình minh đầu tiên tại Hàn Quốc sẽ được chọn làm nơi tổ chức lễ hội pháo hoa nổi bật Pohang hằng năm. Tại xử sở kim chi này mỗi khi hè đến, du khách và dân bản địa kéo về bên bãi biển Bukbu cùng công viên bên song sông Hyeongsan cùng nhau ngắm trọn khoảnh khắc pháo hoa rợp trời.

Ngoài ra đi kèm với lễ hội pháo hoa là những màn múa truyền thống đặc sắc nhất trong văn hoá Hàn Quốc. Lễ hội diễn ra vào 26.7 đến 4.8 rất vừa vặn thời gian cho những du khách có ý định du lịch ngắn ngày.

Festival pháo hoa quốc tế Pohang

Festival pháo hoa quốc tế Pohang

Lễ hội pháo hoa Katakai, Niigata tại Nhật Bản

Tháng 7,8,9  tại Nhật bản diễn ra lễ hội pháo hoa Hanabi vô cùng hoành tráng. Đây là lễ hội pháo hoa lớn nhất thế giới. tại đây chúng ta có thể dễ dàng thấy những màn múa truyền thống trên trang phục kimono, nấu ăn cổ truyền và nhiều trò chơi dân gian thú vị thể hiện văn hoá người Nhật bản.

Tại xử sở hoa anh đào này vào mùng 9 và mùng 10 tháng 9 còn có festival pháo hoa Katakai. Đây là loại pháo hoa có cân nặng nặng nhất thế giới tới 450kg, cao xa hang kim và phóng trên độ cao 800m thì nổ.

Hai sự kiện pháo hoa lớn này tại nhật bản hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm.

Ngoài ra còn có Hanabi lễ hội pháo hoa mùa ở Nhật.

Lễ bắn pháo hoa tại Sydney, Australia mừng năm mới

Tại cảng Sydney hằng năm tập trung hàng nghìn người đổ về tận hưởng khoảnh khắc bắn pháo hoa mừng năm mới. Tuy chỉ kéo dài 12 phút nhưng  sự rộn rang và hân hoan ở thời khắc này vô cùng mãnh liệt.

Cùng với pháo hoa rực sáng, các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng sẽ biểu diễn những tiết mục ấn tượng nhất chào năm mới ngay khắc giao thừa.

Sự kiện pháo hoa mừng năm mới tại Dubai, các tiểu vương quốc Ả Rập

Nhắc đến các sự kiện bắn pháo hoa diễn ra trong năm trên thế giới không thể không nhắc đến sự kiện pháo hoa mừng năm mới tại Dubai. Tại toà tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa của đất nước giàu có bậc nhất Dubai, pháo hoa được bắn vào năm mới với vẻ đẹp lộng lẫy và kì vĩ.

Ngàn sắc pháo bay trên bầu trời nhuốm sáng bầu trời vốn đã lộng lẫy của Dubai tạo nên kiệt tác pháo hoa sống động. Ở độ cao gần 900 m pháo hoa được toả cao rực rỡ, đi kèm màn bắn mãn nhãn người xem này là sự phụ hoạ của dàn nhạc giao hưởng quốc gia Prague, tạo nên 1 sự kiện pháo hoa xứng tầm đẳng cấp.

Tác giả: Nguyễn Thắng
Viết bình luận của bạn