Pháo hoa món ăn tinh thần của người dân trong thời khắc giao thừa

Trong những năm gần đây, có rất nhiều các trường hợp buôn bán, tàng trữ, buôn lậu trái phép nên nhà nước đã cấm sản xuất pháo hoa. Chính vì vậy, những năm giao thừa pháo hoa không xuất hiện khiến tâm trạng mỗi người đều cảm thấy thiếu mùi hương vị đặc trưng của Tết. Tuy nhiên, theo nghị định số 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo được chính Phủ ban hành ngày 27/11/2020 việc sản xuất pháo đã được quay trở lại với những loại pháo hoa an toàn, không gây tiếng nổ và được cấp phép bởi Bộ Quốc Phòng.

Pháo hoa món ăn tinh thần ngày Tết

Pháo hoa - món ăn tinh thần ngày Tết của mọi người

Sự trở lại của pháo hoa mang không khí Tết đến mọi nhà

Trong những năm pháo hoa không xuất hiện, người ta càng nhận ra pháo hoa mang rất nhiều giá trị liên quan tới đời sống tinh thần con người. Người xưa quan niệm rằng: “Ánh sáng và tiếng ồn của pháo hoa được xem như một thứ vũ khí lợi hại để xua đuổi tà ác và điềm xấu”. Bởi vậy, pháo hoa đã được chọn cho thời khắc thiêng liêng đó là thời khắc giao thừa và mang ý nghĩa chào đón những gì mới mẻ tốt đẹp của năm mới và tạm biệt những khoảnh khắc của năm cũ, dù tốt hay xấu, tiêu cực hay tích cực hãy để cho những khoảnh khắc được bay cao bay xa trên bầu trời theo những chùm tia sáng của pháo hoa.  
Cũng chính vì thế, sự trở lại của pháo hoa là một niềm vui, niềm hân hoan đối với người dân trong các dịp lễ, Tết. Ngày Tết là thời gian để người người, nhà nhà quây quần lại bên nhau, trao cho nhau những tình cảm gia đình thiêng liêng nhất, cùng nhau ăn Tết cùng nhau sẻ chia những buồn vui trong cuộc sống của một năm trôi qua, cùng nhau trải qua khoảnh khắc giao thừa, cùng ngắm pháo hoa và ước những điều ước tuyệt vời cho người thân yêu của mình. Thật ấm áp làm sao!

Pháo hoa rực sáng khắp bầu trời thế giới

Không chỉ ở Việt Nam, pháo hoa còn phổ biến trên thị trường quốc tế. Ở nước ngoài, các quốc gia cũng sử dụng pháo hoa cho các dịp đặc biệt như lễ, Tết, ngày kỉ niệm, các hoạt động nghệ thuật,....và cả thời khắc giao thừa. Có thể nói pháo hoa chính là một tác phẩm nghệ thuật,  là món ăn tinh thần. Khi những bông pháo phát sáng trên bầu trời để rồi vụt tắt, nó cũng mang theo những phiền muộn của cuộc sống. Sử dụng pháo hoa đúng cách, tuân thủ quy định của pháp luật thì pháo hoa sẽ mang giá trị hơn trong cuộc sống. 

Pháo hoa rợp trời trong ngày Tết

Pháo hoa rợp trời trong ngày Tết

Tóm lại, Tết cổ truyền không thể thiếu pháo hoa - món ăn tinh thần kết nối những khoảnh khắc yêu thương lại với nhau. Một cái Tết không thể thiếu bánh trưng nhân thịt, không thể thiếu câu đối đỏ cũng như không thể thiếu đi tiếng pháo hoa cho năm mới. 
Với sự trở lại của pháo hoa, hy vọng rằng mọi người sẽ sử dụng đúng cách, tuân thủ các quy định để việc sử dụng pháo hoa trở nên văn minh, giữ được nét đẹp văn hóa của con người, của đất nước. Bên cạnh đó, mọi người nên lựa chọn cho mình những nơi bán pháo hoa chất lượng uy tín của Bộ Quốc Phòng để không phải gặp những rủi ro không đáng có giúp không gian Tết, cũng như các sự kiện đặc biệt khác trở nên đẹp mắt, sang trọng và ấm cúng.

Các bạn có thể một số sản phẩm pháo hoa không tiếng nổ ở trang web: sieuthiphaohoa.vn là đơn vị chuyên cung cấp các loại pháo hoa an toàn và chất lượng được ủy quyền bởi Bộ Quốc Phòng.
 

Tác giả: Đỗ Thị Hợp
Viết bình luận của bạn