Phân biệt pháo hoa nổ tầm cao và pháo hoa nổ tầm thấp

Pháo hoa được sử dụng trong dịp Tết và các ngày lễ của đất nước là pháo hoa nổ. Bắn pháo hoa vào dịp Tết cổ truyền và các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng là nét văn hóa tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi động viên mọi người, giúp mọi người hướng tới những điều yên bình, tốt đẹp nhất.

Thế nào là pháo hoa nổ tầm cao? Pháo hoa nổ tầm thấp?

Theo nghị định 137 ngày 27/11/2020 của Chính phủ ban hành, pháo hoa nổ là là loại pháo nổ gây ra tiếng rít, tiếng nổ và hiệu ứng màu sắc trong không gian, trong đó pháo hoa nổ bao gồm hai loại pháo hoa nổ tầm cao và pháo hoa nổ tầm thấp:

  • Pháo hoa nổ tầm cao là quả pháo có đường kính lớn hơn 90mm hoặc có tầm bắn cao hơn 120 m.
  • Pháo hoa nổ tầm thấp là quả pháo có đường kính nhỏ hơn 90mm hoặc tầm bắn thấp hơn 120 m.

Phân biệt pháo hoa nổ tầm cao và pháo hoa nổ tầm thấp

Phân biệt pháo hoa nổ tầm cao và pháo hoa nổ tầm thấp

Trong việc bắn pháo hoa cho các ngày lễ, Tết và các sự kiện quan trọng của đất nước, tùy vào từng địa điểm và loại đô thị để chọn bắn pháo hoa nổ tầm cao hoặc pháo hoa nổ tầm thấp. Đối với những địa phương có địa hình, vị trí không thuận lợi, diện tích nhỏ thì nên sử dụng pháo hoa nổ tầm thấp để đảm bảo an toàn cũng như vừa tầm ngắm của người tưởng thức pháo hoa. Còn đối với những địa phương có vị trí, địa hình rộng rãi thuận lợi thì nên sử dụng pháo hoa nổ tầm cao tạo nên không gian lung linh, huyền ảo thăng hoa trên bầu trời.

Trận địa bắn pháo hoa nổ tầm cao và pháo hoa nổ tầm thấp tại thành phố Hồ Chí Minh

Năm 2021, diễn ra trận địa bắn pháo hoa để đón chào năm mới ở thành phố Hồ Chí Minh với cả hai loại pháo hoa nổ tầm cao và pháo hoa nổ tầm thấp được sử dụng ở 4 điểm tại thành phố để sẵn sàng khai hỏa, sẵn sàng bắn lên bầu trời những chùm pháo lấp lánh đầy hy vọng.  Cụ thể trong đêm giao thừa Tết 2021, tại khu vực hầm vượt của sông Sài Gòn thuộc quận 2 và tòa cao ốc Landmark 81 thuộc quận Bình Thạnh thành phố Hồ Chí Minh đã sử dụng pháo hoa tầm cao bắn lên bầu trời để chào đón năm mới, chào đón thời khắc giao thừa thiêng liêng tuyệt vời. Đồng thời, tại khu công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh thuộc quận 9 và công viên Đầm Sen thuộc quận 11, thành phố đã bắn pháo hoa nổ tầm thấp để chào mừng ngày thành lập thành phố Thủ Đức. Ở 4 điểm bắn pháo hoa nổ trên bao gồm 2.300 quả pháo tầm cao và hơn 6.000 quả pháo tầm thấp, tất cả sẽ đồng loạt nổ trên bầu trời đầy tỏa sáng và thăng hoa, mang những ước nguyện, những hy vọng của đất nước, của con người bay cao, bay xa. 

Pháo hoa nổ tầm thấp tại TP Hồ Chí Minh

Pháo hoa nổ tầm thấp tại TP Hồ Chí Minh

Có thể nói rằng, khi sử dụng bất kì loại pháo hoa nổ nào thì cũng phải có sự cho phép của Chính phủ, của các cơ quan có thẩm quyền, không thể tùy tiện mua bán, sử dụng cũng như tàng trữ trái phép pháo hoa. Là những con người văn minh, hiện đại hãy tuân thủ các quy định đúng đắn khi sử dụng, mua bán pháo hoa hợp pháp của BQP hãy biến pháo hoa trở thành một người bạn tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi đầm ấm trong những ngày xuân, những ngày lễ và những ngày quan trọng của đất nước.  

Tác giả: Đỗ Thị Hợp
Viết bình luận của bạn