Điểm danh tỉnh thành trên cả nước không bắn pháo hoa 2022

Trước tình hình covit phức tạp, câu hỏi năm nay có bắn pháo hoa không 2022?  được đặt ra. Theo thông tin mới nhất thì các đầu tàu kinh tế của đất nước tạm dừng bắn pháo hoa vào dịp Tết Dương lịch năm 2022 vì dịch Covid ngày càng có diễn biến phức tạp.

Điểm danh tỉnh thành không bắn pháo hoa 2022

Các tỉnh thành không bắn pháo hoa Tết dương lich 2022

1. Hà Nội không bắn pháo hoa 2022

Như hằng năm Hà Nội sẽ được tổ chức bắn pháo hoa hoành tráng tại công viên Thống Nhất hay khu vực quanh hồ Hoàn kiếm nhưng năm nay để đảm bảo an toàn cho người dân trước dịch bệnh Hà Nội không bắn pháo hoa Tết 2022 và không tổ chức các hoạt động giải trí ngoài trời để đón năm mới.

Thay vì chào đón những màn pháo hoa rực rỡ, những buổi biểu diễn sôi động chen chân nhau của người dân như các năm trước thì năm nay Hà Nội đón Tết một cách an toàn hơn ít người hơn là tổ chức các buổi văn nghệ trực tuyến được phát sóng trên truyền hình.

2. Thành phố Hồ Chí Minh quyết định dừng bắn pháo hoa

Tết Dương lịch năm nay TP.HCM cũng không diễn ra chương trình bắn pháo hoa chào đón năm mới. Để đảm bảo an toàn cho người dân, tp.HCM ra chỉ thị tránh tụ tập đông người để hạn chế bùng covit, thắt chặt những hoạt động tụ ngoài trời 

>>> Xem thêm: Phong tục đốt pháo hoa đêm giao thừa bắt nguồn từ đâu ? 

3. Cần Thơ không tổ chức bắn pháo hoa ngoài trời 

Cũng như Hà Nội và TP.HCM thì TP. Cần Thơ cũng có quyết định không tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa.

Về phía chương trình văn nghệ chào xuân Nhâm Dần 2022 cũng sẽ không được tổ chức ở ngoài trời và sẽ được đài Truyền hình Tp Cần Thơ đến quay sau đó phát cho người dân xem. Số đại biểu đến tham dự dựa theo tình hình của dịch. Theo ông Hiển – Phó chủ tịch tp Cần Thơ cho cho biết làm như vậy để tránh tình trạng người dân tập trung đông, chen lấn làm cho dịch bệnh có nguy cơ lây lan cao hơn trong cộng đồng.

4. Đồng Tháp xem xét không bắn pháo hoa Tết 2022

Ban lãnh đạo của tỉnh Đồng Tháp đã ra quyết định sẽ không bắn pháo hoa đêm giao thừa cũng nhằm mục đích đảm bảo tốt công tác chống dịch covid, đảm bảo an toàn cho người dân. Địa phương này năm ngoài cũng không bắn pháo hoa để đón năm mới.

>>> Xem thêm: Phân biệt pháo hoa nổ tầm cao và pháo hoa nổ tầm thấp

5. Cà Mau thay sẽ truyền hình trực tiếp thay vì tụ tập bắn pháo hoa ngoài trời

Cũng như các tỉnh đã nêu ở trên, Cà Mau cũng sẽ không tổ chức những chương trình văn nghệ, giải trí ngoài trời tại trung tâm thành phố như các năm. Ban lãnh đạo của tỉnh Cà Mau quyết định sẽ trực tiếp bắn pháo hoa 2022 cho tất cả người dân được xem mà vẫn được an toàn bởi dịch bệnh.

Sở VHTT & DL của tỉnh sẽ kết hợp với Đài phát thanh và truyền hình tỉnh thực hiện chương trình này để đáp ứng được nhu cầu của người dân trong dịp tết Nhâm Dần 2022.

Tác giả: Nguyễn Thắng
Viết bình luận của bạn