Tết Dương lịch 2022 không bắn pháo hoa

Do ảnh hưởng dịch covit, dịp nghỉ Tết dương lịch 2022 không bắn pháo hoa, hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người.

Tết dương lịch 2022 không bắn pháo hoa

Tết dương lịch 2022 không bắn pháo hoa

Các tỉnh thành ngừng bắn pháo hoa Tết dương lịch 2022

Trong thời gian gần đây dịch Covid-19 tại Hà Nội và các tỉnh diễn ra vô cùng phức tạp, lại có thêm biến thể mới dễ lây lan hơn, nguy hiểm hơn vì thế phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký công điện để tăng cường công việc phòng, chống dịch covid-19. Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương triển khai quyết liệt, thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch để không xảy ra tình trạng quá tải cho bệnh viện. Tăng cường giám sát chặt chẽ những khu vực tham quan du lịch, nhà ga, siêu thị, để không xảy ra hiện tượng tập trung đông đúc tạo môi trường thuận lợi cho dịch bùng phát. Ngừng bắn pháo hoa 2022 để chào mừng năm mới. 

Theo đó, TP. Hà Nội và một số địa phương năm nay sẽ không tổ chức bắn pháo hoa và các hoạt động văn hoá văn nghệ để chào đón năm mới 2022. Tất cả các hoạt động biểu diễn sẽ được quay và phát sóng trên Đài truyền hình Hà Nội.

Hoãn bắn pháo hoa 2022 cũng như các hoạt động chào đón năm mới như đếm ngược tại phố đi bộ, chương trình nghệ thuật, âm nhạc,… đều bị tạm dừng do dịch Covid ngày càng đáng báo động. Hiện tại Hà Nội đang năm trong mức báo động màu cam rất nguy hiểm nên những hoạt động này sẽ bị hạn chế hoàn toàn.

Để công tác phòng chống dịch được đảm bảo, Hà Nội sẽ lập các chốt xử lý trên toàn địa bàn, đặc biệt là vùng quanh hồ Gươm dừng cấp phép các hoạt động trông giữ xe, xử phạt nghiêm khắc với những trường hợp cố tình vi phạm phòng chống dịch

Những các tỉnh thành khác như Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ, Cà Mau,…cũng không bắn pháo hoa chào đón xuân Nhâm Dần 2022, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân trước những biến thể ngày càng phức tạp của Covid-19.

>>> Xem thêm: Lễ hội bắn pháo hoa Đà Nẵng

Trên đây là những thông tin bắn pháo hoa tết dương lich 2022. Theo dõi sieuthiphaohoa.vn để cập nhật Lịch bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2022 nhé!

 

Tác giả: Nguyễn Thắng
Viết bình luận của bạn