Người dân hào hứng mua pháo hoa chơi Tết

Người dân hào hứng mua pháo hoa chơi tết

Người dân hào hứng mua pháo hoa chơi tết

Pháo hoa như một liều thuốc tinh thần cho mọi người mỗi dịp tết đến xuân về, tiếng pháo đùng đoàng trong mọi ngõ ngách hay từng tia sáng của pháo làm chói một góc trời báo hiệu tết đã về. Từ năm 1995 Thủ tướng Chính phủ đã ra văn bản cấm bắn pháo hoa, từ đó đến nay hình ảnh pháo hoa chỉ còn trong dĩ vãng và tiềm thức của mỗi người. Đến ngày 11/01/2021 nghị định mới được ban hành cho phép bắn pháo hoa lúc này người dân được phép sử dụng pháo hoa trở lại, cảm giác hồi hộp chờ đón từng tràng pháo hoa rực rỡ trên bầu trời đêm giao thừa. Các đại lý, cửa hàng nắm bắt được cơ hội này đã mở bán các sản phẩm pháo hoa đa dạng về mẫu mã và thu hút được đông đảo các khách hàng đến mua.

Người dân nô nức mua pháo hoa chơi Tết

Người dân nô nức mua pháo hoa chơi Tết

>>> Xem thêm: Pháo hoa kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường

Người dân được phép sử dụng loại pháo hoa nào trong dịp Tết

Nên mua pháo hoa hợp pháo ở đâu? Người dân chỉ được phép mua pháo hoa tại những cửa hàng bán sản phẩm do nhà máy Z121 sản xuất. Theo nghị định mới ban hành người dân có đủ năng lực hành vi dân sự, công dân đủ 18 tuổi trở lên được phép mua. 

Những sản phẩm của nhà máy Z121 gồm 6 loại và mức giá như sau: cây hoa lửa 13.000đ/túi, ống phun hoa lửa cầm tay 33.000đ/túi, cánh hoa xoay 55.000đ/hộp, ống phun nước bạc ngoài trời 250.000đ/hộp, ống phun nước bạc kiểu trong nhà 260.000đ/hộp và thác nước bạc (2m) 450.000đ/dây. Đặc biệt, các loại pháo này không gây ra tiếng nổ.

Với mức giá đa dạng, linh hoạt người dân có thể chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: Pháo hoa món ăn tinh thần của người dân trong thời khắc giao thừa

Những loại pháo như ống phun hoa lửa cầm tay, cây hoa lửa khi được đốt sẽ phun ra chùm tia sáng tựa bông hoa lửa nhìn khá hấp dẫn.

Ống phun hoa lửa cầm tay được đốt lên

Ống phun hoa lửa cầm tay được đốt lên

Pháo cánh hoa xoay khi hoạt động sẽ làm các tia lửa sáng bắn lên, phần thân pháo lúc này xoay tròn như đúng cái tên của nó tạo nên hiệu ứng vô cùng hút mắt người xem. Cánh hoa màu trắng bạc, nhuỵ ở giữa màu sắc sống động lại càng làm cho loại pháo này thêm phần rực rỡ.

Hiệu ứng cánh hoa xoay

Hiệu ứng cánh hoa xoay

Còn đối với loại thác nước bạc khi được đốt lên sẽ tạo nên hiệu ứng như thác nước trắng xoá đang chảy xuống thượng nguồn và hiệu ứng này kéo dài khoảng 60 giây.

Hình ảnh pháo hoa thác nước bạc

Hình ảnh pháo thác nước bạc được đốt lên

Vì tạo ra được những hiệu ứng bắt mắt, làm không khí rộn ràng hơn, đảm bảo an toàn cho người dùng, giá cả hợp lý và những loại pháo này đều hợp pháp nên đông đảo người dân đổ xô mua pháo hoa không tiếng nổ này trong những ngày giáp tết

>>> Xem thêm: Review 6 loại pháo hoa không tiếng nổ Bộ Quốc Phòng

Tác giả: Nguyễn Thắng
Viết bình luận của bạn