Những loại pháo hoa an toàn được cấp phép sử dụng

Hiện nay, trên thị trường pháo hoa có hai loại bao gồm pháo hoa nổ và pháo hoa không gây tiếng nổ. Trong đó pháo hoa không gây tiếng nổ được nhà máy Z121 thuộc Tổng cục công nghiệp quốc phòng- Bộ Quốc Phòng  sản xuất và cấp phép để phục vụ mọi người trong các dịp đặc biệt như lễ, Tết, hội nghị, đám hỏi hay các hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Bên cạnh đó, người dân khi sử dụng sản phẩm pháo hoa cần phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật cũng như của Bộ Quốc Phòng đề ra.

Pháo hoa được BQP cấp phép sử dụng

Pháo hoa được BQP cấp phép sử dụng

Pháo hoa không gây tiếng nổ là gì?

Theo Nghị định số 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo hoa ngày 27/11/2020, pháo hoa không gây tiếng nổ được hiểu là : “Sản phẩm được chế tạo, sản xuất thủ công hoặc công nghiệp, khi có tác động của xung kích thích cơ, nhiệt, hóa hoặc điện tạo ra các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, màu sắc trong không gian, không gây ra tiếng nổ. Cơ quan, tổ chức, cá nhân được sử dụng và khi sử dụng chỉ được mua pháo hoa tại các tổ chức, doanh nghiệp được phép sản xuất, kinh doanh pháo hoa”.

Các loại pháo hoa được cấp phép sử dụng

Có thể nói, pháo hoa không tiếng nổ vô cùng an toàn và hiệu quả cho người dân nếu sử dụng đúng cách và đã được cấp phép sử dụng. Pháo hoa luôn là chất xúc tác trong các sự kiện đặc biệt giúp không gian trở nên thú vị và ấn tượng hơn. Hiện nay trên thị trường gồm có các loại pháo hoa không tiếng nổ phổ biến như sau:

  • Pháo hoa cây hoa lửa : Là loại pháo bông que khi đốt cháy tạo ra chùm tia sáng hình bông hoa lửa trông rất đẹp mắt
  • Pháo hoa cánh hoa xoay: Là loại pháo hoa khi đốt cháy vừa xoay và phun ra những chùm tia sáng hình cánh hoa có màu trắng bạc; có nhụy màu đỏ, vàng, trắng, tím,...
  • Pháo hoa thác nước bạc : Là loại pháo hoa khi đốt cháy phun ra những chùm tia sáng có màu trắng bạc trông như một thác nước đang chảy xuống 

Pháo hoa chính hãng của BQP

Pháo hoa chính hãng của BQP

Bên cạnh đó còn một số loại pháo hoa không gây tiếng nổ khác như ống phun hoa lửa cầm tay, pháo hoa vòng xoay hoa lửa, pháo hoa ống phun nước bạc, giàn phun hoa muôn màu,..... 

Như vậy có rất nhiều các loại pháo hoa hợp pháp được cấp phép sử dụng bởi độ an toàn không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, để tránh được những rủi ro nhất định, cần đọc kĩ cấu tạo, thành phần, hướng dẫn sử dụng cũng như những lưu ý của việc hoạt động pháo hoa để pháo hoa phát huy hết những tính năng tạo nên sự bắt mắt cho các sự kiện đặc biệt cũng như mang lại cảm giác thú vị, bay bổng cho người thưởng thức pháo hoa.

Pháo hoa không gây tiếng nổ mua ở đâu chất lương?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều pháo hoa không rõ xuất xứ, nguồn gốc vì vậy cần sáng suốt trong việc lựa chọn nơi mua pháo hoa không tiếng nổ uy tín. Người dân có thể mua trực tiếp tại những cơ sở bán sản phẩm pháo hoa được Bộ Quốc Phòng cung cấp hoặc những nơi bán online có địa chỉ chính xác được chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Siêu thị Pháo hoa Việt là doanh nghiệp được ủy quyền từ Bộ Quốc Phòng chuyên bán pháo hoa không tiếng nổ online được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Bạn có thể đặt mua trên các kênh online của doanh nghiệp với đa dạng các loại pháo hoa không gây nổ và an toàn. Nếu bạn còn đang băn khoăn mua pháo hoa hợp pháp ở đâu hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua các kênh:
•    Facebook: https://www.facebook.com/phaohoathanhhoa
•    Zalo: 058 66666 99
•    Website :  sieuthiphaohoa.vn

Với tiêu chí làm hài lòng khách hàng, Siêu thị Pháo hoa Việt hứa hẹn sẽ mang đến cho người sử dụng những sản phẩm chất lượng. Hãy là người tiêu dùng thông minh!

Tác giả: Đỗ Thị Hợp
Viết bình luận của bạn