Nguyên tắc khi sử dụng các sản phẩm pháo hoa BQP

Không chỉ riêng pháo hoa mà bất cứ sản phẩm nào khi đưa vào hoạt động sẽ có những rủi ro nhất định. Vì vậy, cần có những nguyên tắc sử dụng pháo hoa nhất định để khi sử dụng sản phẩm không bị vướng phải những rủi ro không đáng có. 

Nguyên tắc khi sử dụng pháo hoa

Nguyên tắc khi sử dụng pháo hoa

Ảnh hưởng của việc sử dụng pháo hoa không đúng cách

Đối với pháo hoa, biết cách sử dụng đúng cách sẽ trở thành chất xúc tác không thể thiếu trong mỗi buổi tiệc, tạo nên những không gian sang trọng, thú vị và ấn tượng cùng cảm giác bay bổng cho người thưởng thức pháo hoa. Bên cạnh đó, nếu không sử dụng đúng cách và không tuân thủ các nguyên tắc trong phòng chống cháy, nổ sẽ mang lại những hậu quả không mong muốn.

Nguyên tắc sử dụng pháo hoa để tránh rủi ro không đáng có

Siêu thị Pháo hoa Việt là đơn vị chuyên cung cấp những loại pháo hoa hợp pháp được cung cấp bởi Bộ Quốc Phòng do nhà máy Z121 sản xuất. Với đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp và am hiểu về sản phẩm, chúng tôi sẽ đưa ra một vài nguyên tắc khi sử dụng pháo hoa để người tiêu dùng có thể tránh được những rủi ro đáng kể: 

Sử dụng pháo hoa sao cho đúng cách

Sử dụng pháo hoa sao cho đúng cách

1. Không sử dụng pháo hoa ở nơi chứa chất dễ gây, cháy nổ

Pháo hoa cần được sử dụng ở không gian thoáng đãng, rộng rãi và không được đặt gần những nơi có chứa các vật dụng như bình gas, bật lửa, sạc pin, tủ lạnh, bóng đèn dây tóc,..Đây là những vật dụng rất dễ gây cháy nổ khi tiếp xúc gần với pháo hoa. Vì vậy, để đảm bảo an toàn trong việc phòng chống cháy,nổ người sử dụng pháo hoa nên sử dụng ở những không gian thoáng đãng và tránh xa các vật dụng dễ gây cháy, nổ.

2. Để pháo hoa tránh xa tầm tay trẻ em

Đây là vấn để các phụ huynh nên chú ý khi sử dụng pháo hoa trong nhà. Trẻ em với sự tò mò và chưa ý thức được các đồ vật dễ dàng có thể cầm, nắm không đúng cách hoặc nguy hiểm hơn nữa là bỏ vào miệng. Điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ nhỏ, các chất hóa học sẽ tác động xấu đến làn da nhạy cảm của các bé và gây ra những hậu quả không đáng có.

3. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát

Pháo hoa rất dễ bị hỏng ở những nơi có nhiệt độ thấp, ẩm ướt. Điều đó sẽ làm cho pháo hoa khi đốt lên không cháy được. Vì vậy, cần bảo quản pháo hoa an toàn ở những nơi khô ráo, thoáng mát, đủ nhiệt độ để pháo hoa không bị mất tác dụng.

4. Không sử dụng pháo hoa sai mục đích 

Hiện nay, có rất nhiều đối tượng sử dụng pháo hoa với mục đích khác như hù dọa người khác hoặc những hành động có ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội, cộng đồng, vì vậy nên sử dụng pháo hoa lành mạnh, hợp lí vào những mục đích chính đáng.

5. Khi pháo hoa cháy hết và không còn tàn lửa mới được vứt bỏ

Đây cũng là một nguyên tắc quan trọng trong việc phòng chống cháy, nổ. Nếu pháo hoa cháy đang còn tàn lửa mà người sử dụng đã vứt bỏ thì ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường xung quanh, đặc biệt là vứt bỏ ở những nơi chứa chất dễ gây cháy, nổ như giấy, báo, đồ nhựa,....

Tóm lại, việc sử dụng pháo hoa trong các dịp đặc biệt như lễ, Tết, ngày kỉ niệm, ... đang rất phổ biến trên thị trường. Người sử dụng nên lựa chọn các sản phẩm pháo hoa chất lượng cũng như sử dụng đúng quy cách, tuân thủ các nguyên tắc cũng như các quy định trong luật phòng chống cháy, nổ.

Siêu thị Pháo hoa Việt là doanh nghiệp chuyên bán pháo hoa không tiếng nổ online được cấp phép bởi Bộ Quốc Phòng được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin. Bạn có thể đặt mua trên web sieuthiphaohoa.vn với đa dạng các loại pháo hoa không gây nổ và an toàn. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, phục vụ hết mình cho khách hàng tin tưởng sử dụng sản phẩm.
 

Tác giả: Đỗ Thị Hợp
Viết bình luận của bạn