​​​​​​​Giá pháo hoa Z121 trên chợ đen rớt thảm, dân buôn đồng loạt xả hàng

Trong những ngày giáp Tết, các loại hàng hóa hầu hết đều có dấu hiệu tăng giá. Đáng chú ý nhất có thể kể đến các loại pháo hoa Z121 của Bộ Quốc Phòng. Cách đây ít tuần, giá các loại pháo hoa được đẩy lên đỉnh, gấp 2,3 lần so với giá Nhà máy Z121 đưa ra. Tuy nhiên, khi Tết Nguyên Đán đang cận kề thì nhiều dân buôn đồng loạt lên tiếng xả hàng, giá pháo hoa trên các chợ đen rớt thảm. 

Hai sản phẩm pháo hoa từng bị hét giá trên trời

Năm nay, Nhà máy Z121 thuộc Bộ Quốc Phòng đã cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm pháo hoa không tiếng nổ mới với hiệu ứng ánh sáng đẹp và thời gian cháy lâu hơn so với các sản phẩm trước. Theo đó, hai loại pháo hoa mới gồm giàn phun hoa và giàn phun viên nhấp nháy chính thức được bán trong dịp cận Tết 2023. 

Pháo hoa Z121 bị hét giá trên trời

Pháo hoa Z121 bị hét giá trên trời

So với các loại pháo hoa giàn phun viên được bán năm trước thì hai loại pháo hoa này có tầm bắn cao hơn, hiệu ứng ánh sáng bắt mắt, nhiều màu sắc hơn. Chính vì vậy mà hai sản phẩm này bán rất chạy. Lợi dụng điều đó, nhiều dân buôn ôm hàng và nâng giá lên cao gấp nhiều lần để thu lợi nhuận. 

Pháo hoa Z121 càng về Tết càng “rớt giá”    

Hai loại pháo hoa Bộ Quốc Phòng mới nhất của Nhà máy Z121 đều được thiết kế 25 ống với thời gian cháy kéo dài khoảng 1 phút. Theo ghi nhận của sieuthiphaohoa.vn, cách đây khoảng 10 ngày, giá của giàn phun hoa và giàn phun viên nhấp nháy trên “chợ đen” được đẩy lên gấp nhiều lần so với giá niêm yết Nhà máy Z121 đưa ra. 

Nhiều tài khoản đăng lên bán giàn phun viên với giá cao gấp đôi so với giá niêm yết của Bộ Quốc Phòng. Đặc biệt, sản phẩm HOT như giàn phun viên nhấp nháy được hét giá lên đến gần 1.000.000 đồng/giàn. Ngoài ra, các sản phẩm pháo hoa khác cũng được nâng giá ít nhiều.   

Cách đây nửa tháng, khi liên hệ với một người buôn pháo hoa trên nền tảng Facebook, người này cho biết: “Pháo hoa Z121 này là hàng chuẩn của Bộ Quốc Phòng, có đầy đủ mọi giấy tờ. Nếu anh chị mua lẻ thì giá 450.000 đồng/giàn, mua cả thùng để giá 420.000 đồng/giàn”. Đến nay, khi chúng tôi liên hệ lại với tài khoản này hỏi mua pháo hoa thì được báo mức giá giảm nhiều so với lần trước và tha thiết chào bán để được nghỉ Tết sớm. 

Khi khảo sát trên các trang chợ mạng, pháo hoa Z121 liên tục xuống giá và tiến lại tiệm cận với mức giá mà Nhà máy Z121 niêm yết. Trên các hội nhóm bán pháo hoa, các tài khoản đồng loạt đăng bài xả hàng, bán lỗ các loại pháo hoa. Giàn phun hoa và giàn phun viên nhấp nháy được các dân buôn báo giá thấp hơn rất nhiều so với thời điểm cách đây khoảng 10 ngày.  

Có thể thấy, hiện tượng nâng giá pháo hoa Z121 năm nay đã giảm hơn so với cùng thời điểm năm ngoái. Những người tiêu dùng thông minh để không mua phải các sản phẩm pháo hoa hợp pháp với giá trên trời thì hãy tìm đến các đại lý bán pháo hoa BQP uy tín để được mua hàng chính hãng với giá chuẩn nhất.

Tác giả: Nguyễn Thắng
Viết bình luận của bạn